Tình trạng nhiễm Mangan trong nước máy và nước giếng khoan

 

Hiện nay những nguồn nước như nước máy và nước giếng khoan là hai loại nước được dùng phổ biến nhất trong sinh hoạt tại các gia đình ở nước ta. Những nguồn nước này được dùng để tắm giặt, nấu ăn, hay uống,… nên chúng có tầm ảnh hướng lớn tới sức khỏe cơ thể về sau.

 

Hiện nay những nguồn nước như nước máy và nước giếng khoan là hai loại nước được dùng phổ biến nhất trong sinh hoạt tại các gia đình ở nước ta. Những nguồn nước này được dùng để tắm giặt, nấu ăn, hay uống,... nên chúng có tầm ảnh hướng lớn tới sức khỏe cơ thể về sau.

 

Với một nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn sẽ mang lại sự đảm bảo cho sức khỏe tốt của người sử dụng, còn ngược lại nó có thể gây ra nhiều mối nguy hại cho sức khỏe cơ thể về sau. Hiện trạng các nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm Mangan (Mn) gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe cơ thể là một chủ đề đáng lưu tâm và cần phải có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Chất hóa học Mangan thường nhiễm trong các nguồn nước nằm ở tầng nước ngầm. Và trong các đường ống dẫn nước được chế tạo với thành phần là các kim loại nặng  thì cũng chứa hàm lượng Mn nhất định và gây ra hiện tượng nước bị nhiễm Mn.

 

Hóa chất Mangan tồn tại trong nước ở dạng ion hòa tan Mn2+. Với lượng ion Mn2+ nhỏ (dưới 0,1mg/lít) thì mangan có lợi cho sức khỏe, còn với hàm lượng Mangan cao (từ 1-5mg/lít) thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

 

Mangan khi tiếp xúc với oxy sẽ có phản ứng oxy hóa và tạo nên oxit MnO2 làm nước có màu nâu đen và có mùi tanh của kim lọa. Ngoài ra, khi mangan nhiễm trong nước gặp Clo thì cũng tạo ra kết tủa bám vào thành đường ống dẫn nước và  gây tắc đường ống.

 

Khi nguồn nước bị nhiễm Mn nước sẽ có mùi tanh, màu của nước sẽ đục  và có màu vàng và có lớp cặn màu đen đóng bám vào thành và đáy của các thiết bị chứa nước. Việc này gây ảnh hưởng tới quá trình dẫn truyền nước và làm ô nhiễm nguồn nước ngày càng nhiều.

 

Khi nước bị nhiễm Mangan, chúng ta nên sử dụng các máy lọc nước để lọc Mn nhiễm trong nước, các máy lọc nước RO có khả năng lọc hoàn toàn các chất cặn bẩn để cho ra nguồn nước tinh khiết. Nguồn nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp hoặc sử dụng để đun nấu rất đảm bảo cho sức khỏe.

 

 

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

THANH TOÁN AN TOÀN

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

CÔNG TY TNHH VANOKA VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 147A ngõ 33 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
Showroom 1: Số 14 ngõ 174 ngách 22 Phố Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 6680 1198 – 0989 891 118
Phụ trách KD: 098 9891 118 (Ms. Hải Yến) – 098 1040 536 (Mr. Văn Phong)
Email: ceo@vanoka.vn
Mã số doanh nghiệp: 0106022236
Đăng ký lần đầu: 29/10/2012
Đăng ký thay đổi lần thứ 3: 19/09/2014
Nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sở Kế hoạch và Đầu tư – Thành phố Hà Nội