Lưu ý sử dụng khi bị tắc màng Ro

Trong thực tế tư vấn, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa …. ShowroomKarofi 128 Giảng Võ đã gặp phải nhiều trường hợp tuổi thọ màng RO quá ngắn, hay bị tắc khó có thể chấp nhận . và xin rút ra một số kết luận về tuổi thọ màng RÕ trên thực tế:

 

mang-RO1

 

Chúng tôi tạm tổng kết một số nguyên nhân chủ yếu tắc màng Ro ởmáy lọc nước Karofi

 

1. Bạn dùng nhiều hay dùng ít?

 

2. Chất lượng nguồn nước đầu vào? – Bạn dùng nước máy? Nước giếng khoan ? Nước máy chứa quá nhiều vôi (canxi)? Nước có hàm lượng chất rắn hòa tan quá cao?

 

3. Bạn có chịu khó thay lõi tiền xử lý hay không? – Lõi 1,2,3 nằm trước màng R0 có chức năng sử lý thô để bảo vệ màng.

 

4. Bạn có chọn bộ lõi tiền xử lý phù hợp với nguồn nước nhà mình hay không? – Có rất nhiều loại lõi tiền xử lý dùng cho các nguồn nước khác nhau. Tuy nhiên, mỗi hãng máy lọc nước lại chỉ chọn cho mình một bộ lõi lọc duy nhất và điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng là phải lựa chọn loại lõi phù hợp ở nhiều hãng khác nhau.

 

5. Máy lọc nước của bạn đang sử dụng loại màng RO gì? – Cũng có rất nhiều loại màng RO khác nhau, hãng sản xuất khác nhau, khác nhau về công suất, khác nhau về khả năng chịu tổng lượng chất rắn đầu vào (TDS)

 

Tuy nhiên, các nhà nhập khẩu thường chọn các loại màng RO bình thường nhất để giảm giá thành chung của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo các thông số kĩ thuật trên chính website của các hãng cung cấp RO.

 

6. Máy lọc nước của bạn có lắp thiết bị chống tắc màng RO hay không? – Van tự động rửa màng RO hay là một thiết bị tương tự? Rõ ràng là trên cùng một máy lọc nước, chiếc có lắp van tự động sẽ bền hơn chiếc không có chi tiết này !

 

7. Máy bơm kèm theo máy ? – Theo thời gian, máy bơm kèm theo máy cũng yếu dần, không đảm bảo áp lực như ban đầu cũng làm cho tỉ số nước tinh khiết và nước thải thay đổi, màng chóng tắc hơn !

 

8. Van Flow ( còn gọi là Van hạn chế nước thải hay van thải áp cao)
Van này thường có thông số 400 hoặc 300 cho máy lọc nước gia đình ( điều này có nghĩa là 400ml/phút). Tuy nhiên, theo thời gian….van này tắc dần làm lượng khoáng chất dồn lên hộp màng RO tăng dần gây tắc màng.

 

Điều này lý giải tại sao nhiều người thay màng RO xong lại tắc sớm hơn lúc đầu sử dụng.Mọi người cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản màng Ro đúng cách

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

THANH TOÁN AN TOÀN

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

CÔNG TY TNHH VANOKA VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 147A ngõ 33 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
Showroom 1: Số 14 ngõ 174 ngách 22 Phố Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 6680 1198 – 0989 891 118
Phụ trách KD: 098 9891 118 (Ms. Hải Yến) – 098 1040 536 (Mr. Văn Phong)
Email: ceo@vanoka.vn
Mã số doanh nghiệp: 0106022236
Đăng ký lần đầu: 29/10/2012
Đăng ký thay đổi lần thứ 3: 19/09/2014
Nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sở Kế hoạch và Đầu tư – Thành phố Hà Nội