Cách uống nước hiệu quả và tốt cho cơ thể

 

Bổ sung nước cho cơ thể là một quá trình giúp cho các bộ phận trong cơ thể chúng ta làm việc được bình thường và khỏe mạnh. Đây là một việc mà nhiều người ít quan tâm tới và thường uống nước không đúng cách khiến cho cơ thể phải chịu những tác động không tốt.

Nhiều người thường uống nước rất lạnh và uống rất nhiều trong một lúc, điều này không tốt cho cơ thể chút nào. Nước lạnh có thể gây ức chế cho bộ phận tiêu hóa, làm cơ thể bị tiêu chảy hay viêm họng, …

 

Cách uống nước hiệu quả và tốt cho cơ thể

 

Thay vì uống nước quá lạnh, chúng ta nên uống nước mát và nên uống chậm từng ít một. Trong 1 thời gian ngắn, nếu uống quá nhiều nước sẽ làm máu loãng ra và làm tim đập nhanh hơn, đặc biệt khi cơ thể hoạt động mạnh như các hoạt động thể thao đòi hỏi lượng vận động với cường độ cao.

 

Uống quá nhiều nước 1 lúc vào mùa hè sẽ làm tăng tiết mồ hôi và mất đi các chất điện giải natri, kali làm cho chúng ta càng thấy khát nhiều hơn. Uống nhiều nước quá còn gây ra nấc cụt, chướng bụng cho cơ thể chúng ta.

 

Chúng ta cũng không nên uống nước quá nóng, bởi nó có thể gây tổn thương niêm mạc thực quản, gây tăng sinh niêm mạc dẫn đến ung thư thực quản. Uống nước với nhiệt độ vào khoảng 10 đến 30 độ C là tốt nhất.

 

Nước làm cho cơ thể có đủ độ ẩm cần thiết, làm sạch ruột và dạ dày, thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Lượng nước bổ sung cho cơ thể cần tương ứng với cân nặng của cơ thể và phù hợp với cường độ vận động cũng như môi trường làm việc nữa.

 

Khi cơ thể khỏe mạnh nước tiểu thường có màu vàng, khi màu nước tiểu tương đối tối thì cơ thể cần nhiều nước hơn nữa. Còn nếu thấy nước tiểu trong thì cơ thể đã thừa lượng nước cần thiết. Ngoài ra chúng ta cũng nên dùng các máy lọc nước để có nguồn nước uống đảm bảo chất lượng. Chú ý nữa là khi phải ngồi trong phòng lạnh quá lâu hoặc khi phải ra ngoài vào lúc thời tiết nắng nóng cơ thể cần được bổ sung nhiều nước hơn để bù cho lượng nước bị mất đi.

 

 

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

THANH TOÁN AN TOÀN

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

CÔNG TY TNHH VANOKA VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 147A ngõ 33 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
Showroom 1: Số 14 ngõ 174 ngách 22 Phố Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 6680 1198 – 0989 891 118
Phụ trách KD: 098 9891 118 (Ms. Hải Yến) – 098 1040 536 (Mr. Văn Phong)
Email: ceo@vanoka.vn
Mã số doanh nghiệp: 0106022236
Đăng ký lần đầu: 29/10/2012
Đăng ký thay đổi lần thứ 3: 19/09/2014
Nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sở Kế hoạch và Đầu tư – Thành phố Hà Nội